รวบฆาตกรฆ่าโหดสมภารวัดดัง รับสารภาพแค้นถูกเจ้าอาวาสวัดด่า ที่ชอบดื่มเหล้ามาขณะบวชเป็นพระ จึงปีนเข้าหน้าต่างจ้วงแทงจนเสียชีวิตคาที่

จากกรณีพบศพพระครูปะริยัต ธรรมวโรภาส เจ้าอาวาสวัดบะใหญ่ อายุ 63 ปี ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ถูกคนร้ายบุกกุฏิใช้มีดแทงจนเสียชีวิต ก่อนรื้อค้นทรัพย์สินหลบหนีไป ต่อมาตำรวจตามจับคนร้ายได้ 1 ราย คือพระประจวบ จิตปัญโญ หรือนายประจวบ หมู่เพ็ชร อายุ 48 ปี โดยหลังเกิดเหตุได้หายตัวไป ก่อนจะจับกุมตัวได้ใน อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ ล่าสุดวันนี้ (24 ต.ค.) ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือฆ่าเจ้าอาวาสวัดจริง โดยมีสาเหตุจากเรื่องขัดแย้งส่วนตัวที่ถูกผู้ผู้ตายดุด่าเรื่องที่ชอบดื่มเบียร์ขณะที่บวชเป็นประจำ จึงเกิดความแค้นและกินเบียร์จนเมาได้ที่ ก่อนที่จะตันสินใจเตรียมบุกเข้าไปฆ่าเจ้าอาวาส เมื่อเดินไปดูที่ประตูกุฏิพบว่าถูกล็อกอย่างแน่นหนา แต่เห็นว่าหน้าต่างแง้มอยู่จึงใช้บันไดพาดปีนขึ้นไปที่หน้าต่างชั้น 2  โดยถืออาวุธมีดปลากแหลมยาวประมาณ 10 นิ้วขึ้นไปด้วย ขณะที่กำลังจะปีนเข้าหน้าต่าง ผู้ตายหันมาเห็นพอดีจึงพยายามจะเข้ามาปิดหน้าต่าง จึงแทงสวนกลับไปเต็มแรงเข้าหน้าอกจนล้มเสียชีวิตคาทีดังกล่าว
 

จากนั้นในช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายประจวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตั้งแต่เช้า ทั้งนี้เนื่องจากเกรงว่าหากควบคุมตัวไปทำแผนในช่วงเวลากลางวันเกรงว่า อาจจะประชาชนที่ให้ความศรัทธาเจ้าอาวาสวัดจะเดินทางมามุงดูจำนวนมาก และอาจจะมีผู้ที่โกรธแค้นรุมประชาทัณฑ์ ก่อนที่จะควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.