พัทลุง - เกิดเหตุคนเมาสุรา ทะเลาะและใช้อาวุธปืนยิงกันในร้านอาหารที่ ต.ชะมวง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง บริเวณริมถนนเอเชียช่วงพัทลุง - นครศรีธรรมราช มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ส่วนพลทหารที่ใช้ปืนยิงผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บนั้น ผู้ต้องหาขัดขืนการจับกุม จึงถูกตำรวจยิงเสียชีวิตคาที
       
       วันนี้ (10 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 02.30 น. ร.ต.อ.ชนันท์ เมฆฉาย พนักงานสอบสวน (สบ.1) สภ.ควนขนุน ได้รับแจ้งจาก ด.ต.สุริยา ทองสุข หัวหน้าตู้ยามโพธิ์ทอง ว่ามีเหตุทะเลาะและยิงกันในร้านอาหารโฟกัส เลขที่ 343 ม.1 ต.ชะมวง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ริมถนนเอเชียช่วงพัทลุง - นครศรีธรรมราช เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย
       
       ต่อมาผู้ต้องหาได้ยิงปืนใส่ตำรวจที่จะเข้าจับกุมตัว จนเป็นเหตุให้ตำรวจยิงเสียชีวิตคาที่จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ต่วนอิสมาแอ ดาโอ๊ะมารียอ ผกก.สภ.ควนขนุน พ.ต.อ.ธวัชชัย จงหวัง ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุง นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง
       
       ในที่เกิดเหตุในร่องน้ำกลางถนนตำรวจพบศพพลทหารธันวา เกลี้ยงคง อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 ม.9 ต.เขาย่า อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ซึ่งเป็นทหารค่ายเทพสตรีศรีสุนทร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช นอนเสียชีวิตจมกองเลือดในลักษณะตะแคง โดยมีอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม.กำอยู่ในมือซ้าย และมีกระสุนปืนอยู่ในแม็คกระสุน จำนวน 4 นัด กระสุนค้างอยู่ในรังเพลิงอีก 1 นัด รวม 5 นัด ส่วนสภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิด 38 เข้าที่บริเวณหน้าอก 1 นัด ใกล้ศพตำรวจพบปลอกกระสุนขนาด 9 ม.ม. ตกอยู่ 4 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
       
       ส่วนผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บในร้านอาหารดังกล่าว พลเมืองดีได้นำส่งโรงพยาบาลพัทลุงแล้ว ทราบชื่อภายหลังนายสมโชค รักจันทร์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 ม.3 ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. เข้าที่บริเวณข้อมือซ้าย 1 นัด และในที่เกิดเหตุตำรวจยังพบปลอกกระสุนชนิดเดียวกันตกอยู่ 1 ปลอก นอกจากนั้น ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บโดยแก้วหูแตกอีก 1 ราย ทราบชื่อภายหลังนายบรรหาร เพ็ชรรัตน์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 ม.11 ต.ชะมวง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้วเช่นกัน
       
       จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ด.ต.สุริยา ทองสุข หัวหน้าตู้ยามโพธิ์ทอง ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ควนขนุน พร้อมพวก 5 คน ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีรายหนึ่งว่ามีคนเมาสุรา และใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ ด.ต.สุริยาฯ ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบแต่ถูกพลททหารยิงเข้าใส่ ทางตำรวจเลยถูกยิงสวนจนเสียชีวิตดังกล่าว